Jump to content


Photo

Trùm khủng bố Osama bin Laden đã chết


 • You cannot start a new topic
 • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 moonie

  Advanced Member

 • Moderator
 • PipPipPip
 • posts 5069
  • Gender:f
  • Location:usa
  • Country:United States

Posted 02 May 2011 - 12:06 AM

Trùm khủng bố Osama bin Laden đã chết


Osama bin Laden, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda, đã bị tiêu diệt, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố.
Trùm khủng bố bị tiêu diệt trong một chiến dịch của quân đội Mỹ ở ngoại ô thủ đô Islamabad của Pakistan hôm qua.
Nhà lãnh đạo Mỹ cho hay các đặc vụ Mỹ đã tấn công vào một khu nhà nơi bin Laden đang trú ẩn và nói thêm rằng tình báo Mỹ có các thông tin về nơi ẩn náu của thủ lĩnh al-Qaeda kể từ tháng 8 năm ngoái.
Tổng thống Obama cho biết thêm, các lực lượng Mỹ đã thu được xác của bin Laden.
Bin Laden bị cáo buộc đứng sau một loạt các hành động tội ác, trong đó có các vụ tấn công khủng bố 11/9/2001 nhằm vào New York và Washington.
Thủ lĩnh al-Qaeda cũng đứng đầu danh sách những nhân vật bị truy nã gắt gao nhất thế giới của Mỹ. Mỹ đã tuyên bố treo thưởng 25 triệu USD cho cái đầu của bin Laden.
Mỹ đã đặt các đại sứ quán của nước này trên khắp thế giới trong tình trạng cảnh giác cao độ, cánh báo người Mỹ về các cuộc tấn công trả đũa của al-Qaeda sau khi bin Laden bị tiêu diệt.
Các đám đông đã tụ tập bên ngoài Nhà Trắng ở Washington, DC bày tỏ sự vui mừng sau khi thông tin về cái chết của bin Laden được công bố.
Từ lâu, bin Laden được tin là trú ẩn tại khu vực biên giới Pakistan- Afghanistan sau các vụ tấn công 11/9.
Cái chết của bin Laden được xem là một đòn đau đối với mạng lưới khủng bố al-Qaeda nhưng cũng làm gia tăng những lo ngại về các vụ tấn công trả đũa.
Ông Obama cho hay ông đã được thông báo từ tháng 8 năm ngoái về nơi có thể là địa điểm trú ẩn của bin Laden. Điều đó đã dẫn tới tin tức tình báo nói rằng thủ lĩnh al-Qaeda đang trốn trong một dinh thự nằm sâu bên trong Pakistan.
Tổng thống Mỹ cho biết ông đã chỉ thị một chiến nhằm “bắt bin Laden” hồi tuần trước và hôm nay, một nhóm nhỏ của quân đội Mỹ đã thực hiện chiến dịch tại Abbottabad, phía bắc thủ đô Islamabad.
Sau một cuộc đấu súng, bin Laden đã bị tiêu diệt và thi thể của trùm khủng bố đang nằm trong tay các lực lượng Mỹ.
Phản ứng trước các thông tin trên, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton nói trong một tuyên bố: “Đây là một thời khắc đặc biệt quan trọng không chỉ với các gia đình bị mất người thân trong vụ 11/9 và các vụ tấn công khác của al-Qaeda mà còn đối với người dân toàn thế giới muốn xây dựng một tương lai hòa bình, tự do và hợp tác cho con em chúng ta”.
Người kế nhiệm của ông Bill Clinton, cựu Tổng thống George W. Bush, miêu tả tin về cái chết của bin Laden là “thành tích quan trọng”.
“Cuộc chiến chống khủng bố vẫn tiếp tục, nhưng hôm nay người Mỹ đã gửi đi một thông điệp rõ ràng: Dù có mất bao lâu đi nữa, công lý sẽ được thực thi”.


An Bình
Tổng hợp
0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users